Thái cực quyền làm tăng sự xuất hiện tự nhiên của tế bào gốc

Nguồn: Barefoot Doctor’s Journal

Link: https://www.barefootdoctorsjournal.org/tai-chi-increases-stems-cells/?fbclid=IwAR0agRdWa3mVQbU-oZ75oe6xfio90OqGtee1QeNVYFrPXszV94DqdY5vbzk

Biên dịch: Mr. Nguyễn Hoàng Quân

Một số phương thức điều trị bằng tế bào gốc hiện nay đã được phổ biến rộng rãi ở một số bệnh viện. Điều trị tế bào gốc chưa được FDA chấp thuận dựa theo một số đánh giá về an toàn trong điều trị. Các bệnh nhân người Mỹ thường dựa vào internet để tìm kiếm quanh nước Mỹ, Mexico hay nước khác. Các nhà khoa học Đài loan có lẽ đã tìm được giải pháp thay thế đơn giản và rẻ tiền hơn rất nhiều. Nghiên cứu đã chỉ ra Thái cực quyền làm tăng khả năng tự nhiên tái tạo tế bào gốc của con người, là cơ sở cho giá trị dưỡng sinh, tăng tuổi thọ của Thái cực quyền.

Chi phí cho điều trị tế bào gốc là bao nhiêu?

Chi phí cho thày thuốc khoảng 10.000 usd cho một lần điều trị, và nhiều bệnh nhân phải chi phí nhiều hơn. Phương pháp điều trị này chưa được FDA chấp thuận dựa trên một số đánh giá về an toàn điều trị (ví dụ: rủi ro biến chứng sau điều trị, biến chứng của người hiến tặng) và khả năng đáp ứng của phương pháp điều trị này cho cộng đồng. Ngoài ra, chưa có đủ số liệu lâm sàng về hiệu quả của phương pháp điều trị tế bào gốc so với điều trị bằng thuốc.

Một số bệnh viện giảm giá xuống 7-8.000 usd. Điều thú vị là giá điều trị bên ngoài nước Mỹ thường cao hơn nhiều so với trong nước Mỹ, chi phí chung từ 20.000 usd tới 100.000 usd. Những bệnh viện này vẫn có bệnh nhân Mỹ. Dù trong hay ngoài nước Mỹ, bào hiểm không chi trả cho phương pháp điều trị nguy hiểm và không chứng minh được này. Thật thú vị, chi phí thực tế của phương pháp tế bào gốc là từ 1.000 đến 2.000 usd/ một lần điều trị.

Thái cực quyền gia tăng sản sinh tế bào gốc theo cách tự nhiên

Nghiên cứu ở Đài loan đã tìm ra một cơ chế tế bào mà Thái cực quyền đã nổi tiếng về sức khỏe và tuổi thọ. Nghiên cứu đã so sánh nhóm tập Thái cực quyền, đi bộ nhanh, và không tập thể dục và phát hiện việc luyện tập Thái cực quyền làm tăng số lượng tế bào gốc từ 3 tới 5 lần so với nghiên cứu cấy ghép tế bào mới được xuất bản trong tạp chí dược quốc tế. Tế bào gốc được hướng dẫn tới những tế bào chuyên biệt được dùng để tái tạo hay sửa chữa những mô bị bệnh hoặc bị thiệt hại trong con người và nó đang được nghiên cứu rộng hơn với các bệnh Parkinson, Alzheimer và những bệnh suy nhược khác của tuổi già.

Người luyện tập Thái cực quyền được cải thiện chức năng tim, phục hồi tế bào não, cân bằng  sự kích thích, ức chế kiểm soát và giúp tổn thương tinh thần và thần kinh kiệt quệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *