Đối diện với sự uy hiếp của loại hình mới – bệnh viêm phổi Vũ hán: tu thân tự cứu, cố bổn bồi nguyên

Link: https://baijiahao.baidu.com/s?id=1656724784968985397&wfr=spider&for=pc

Biên dịch: Mr. Nguyễn Hoàng Quân

Dịch bệnh virus lan tràn mạnh, loại bệnh viêm phổi mới từ Vũ hán khoách tán tới các địa phương, tuy Hồ bắc đã có nhiều thành là tuyên bố phong thành, nhưng do trước đó đã có số lượng lớn người trở về nhà nhân dịp năm mới, càng ngày càng nhiều người nhiễm bệnh. Trước mắt, chưa có thuốc trị bệnhvirus này, bệnh viện chỉ có thể giảm nhẹ chứng trạng, trị khỏi bệnh chỉ có dựa vào sức đề kháng của bản thân. Hiện nay, đại đa số người bị nhiễm bệnh là trung lão niên, đặc biệt là người vốn có bệnh, có thể thấy trong tình huống không có thuốc điều trị, nhanh chóng nâng cao năng lực miễn dịch là phương cách đối phó tối trọng yếu. Cổ nhân thuyết nói đúng: chính khí tồn nội, tà bất khả kiền. Nếu nội khí của chúng ta dồi dào, mạnh mẽ, virus không thể xâm hại chúng ta. Điều chúng ta cần làm là giữ gìn sức khỏe, sau đó mới có thể giúp đỡ nhiều người bệnh, người yếu.

Trước khi tu hành, đầu tiên cần thay đổi tận gốc. Dịch bệnh virus đến từ chợ hải sản Vũ hán, nghe nói do những người ham ăn loạn sát động vật hoang dã dẫn tới. Loại vì dục vọng ăn uống, sát hại không thương tiếc động vật, là trái ngược nghiêm trọng với quan niệm đức hảo sinh của trời đất của người xưa, quan niệm của người hiện đại là phá hoại sinh thái tự nhiên, thật có thể nói là làm ác bị báo ứng một bộ phận người tự tác tự thụ. Nhưng toàn nhân loại là chỉnh thể không thể phân cách, người tốt cũng bị ảnh hưởng của người xấu, nên có dịch viêm phổi này, cũng là cảnh cáo và trừng phạt mọi người, chúng ta cần xác lập tư tưởng ý thức chính xác, chính niệm chính hành, tương hợp với đạo, mới có thể cuối cùng trừ được họa hoạn. Đa số người trong nước có tập quán vô tri nước chảy bèo trôi , quên điều cổ thánh tiên hiền giáo hối tu thân dưỡng tính, hiện tại còn kịp tỉnh ngộ!

Vậy thì cuối cùng tu hành tự cứu thế nào? Điều này cần bàn về nguyên lí khí công. Do rất nhiều người không hiểu và hiểu sai văn hóa truyền thống, khí công đã bị yêu ma hóa, mất đi nội hàm chân chính. Trong Trung y, chữ “khí” trong từ khí công viết là 气, nó vốn được viết là炁 , nó không phải là khí thể trong vật lí, mà là năng lượng tinh thần vô hình vô tượng, (loại tự vu phất lạc y đức tâm lí học trung đích”Lực bỉ đa”) , là sinh mệnh lực nguyên thủy của nhân loại. Nhưng do quá nhiều người chỉ quan tâm tới vật ngoài thân, bị dục vọng quá mức nhiễu loạn, trong đời sống truy cầu danh lợi huyễn tưởng, không chú ý tới cảm thụ chân thật của mình, dẫn tới tinh thần năng lượng nội tại hư hao, lãng phí, thậm chí sử dụng sai, sản sinh các loại tâm tật bệnh. Cho nên, ý nghĩa của tật bệnh là khiến cho mọi người phải chú ý tới thân thể mình, tiến tới suy nghĩ lại về tình huống sử dụng năng lượng tinh thần, cải chính  tư tưởng và hành vi sai lầm. Vì sao bị bệnh cần nghỉ ngơi? Bởi vì theo cách nhìn của Đạo gia “Vô vi” là phương thức trị liệu tốt nhất!

Do đó, khí công không phải là luyện. “Luyện” khí công thực tế là một loại “hữu vi”, công pháp rất dễ mê tín, khát vọng công năng dẫn tới lạc nhập vào vọng tưởng không thực tế, sản sinh tà tri tà kiến. Chân chính khí công, các pháp môn “hữu vi” chích là công cụ giúp bạn tiến nhập vào đại pháp vô vi “Tùng, tĩnh, tự nhiên”, chỉ cần bạn có thể buông huyễn tưởng vốn có, không chấp vào tri thức kiến giải vốn có, các pháp vốn là phi pháp, vô pháp thắng hữu pháp! Vi học nhật ích, vi đạo nhật tổn, việc tu hành không tại bạn làm được gì, mà tại bạn từ bỏ được gì. Khi bạn bỏ được những thứ không thích hợp, tự nhiên sẽ hồi quy chính đạo!

Ứng phó với loại bệnh viêm phổi mới  như ứng đối với tật bệnh trí mệnh, bước đầu là cải biến nhưng sai lầm vốn có trong phương thức sinh hoạt: cần sám hối sai lầm đã qua, kiên quyết phát tâm về sau không sát sinh, ít ăn thịt, không làm điều ác, hành thiện; bước thứ hai, bồi dưỡng năng lượng tinh thần nội tại mạnh mẽ, khiến nội khí tự nhiên tích tụ. Giới thiệu đả tọa hoặc trạm thung, dụng tâm cảm thụ thân thể của mình tế vi biến hóa, chỉ tĩnh tâm quan chiếu, không nghĩ ngợi lung tung. Nếu ý niệm tạp loạn, tự tâm khó hàng phục, thì điểu “Tâm kinh” sào thiện sư giáo đường tăng, lấy nhất niệm thay vạn niệm, trực chí tiến nhập cảnh giới chuyên chú tĩnh định. Trong sinh hoạt cần chú ý, ẩm thực không quá no, bảo trì trạng thái bụng thường nhẹ nhàng; đồng thời nhất định cần cấm dục hoặc thiểu dục, tạm thời cấm tuyệt lưỡng tính phòng sự.

Người hành công thâm hậu, thường xuyên cần giác sát hiện thực xung quanh và trạng thái của mình, bảo trì linh mẫn của thân tâm, nếu có điều không thích hợp thì lập tức phản quan nội chiếu, tiến nhập cảnh giới vô ngã, mặc chân khí tự động vận chuyển điều giải, thì có thể bài trừ tật bệnh ẩn hoạn! Nếu như chưa đạt tới cảnh giới này, cần nỗ lực tu hành, chuyên tâm trí chí, nhất tâm cầu đạo, thì có thể nâng cao sức đề kháng của mình, năng lực miễn dịch, khi đối diện với bệnh viêm phổi mới thì không sợ hãi, không hoảng bất loạn! Nếu chưa tự tin, xin giới thiệu đọc Viên giác kinh, thiên thiên đọc nhật nhật tụng, tuân chiếu phụng hành! Mạnh Tử viết: “Ngô thiện dưỡng ngô hạo nhiên chi khí” – ta giỏi dưỡng khí kiên cường của ta , cho nên ông ta có thể “Tuy thiên vạn nhân, ngô vãng hĩ!” – tuy nghìn vạn người, ta đi qua , chính là cùng một đạo lí.

Đương khi mạt thế, đại đạo khó nghe, Phật pháp trân quý, chuyển phát tức hữu vô lượng công đức!

Đương nhiên, pháp tu hành nêu trên, chủ yếu hướng tới những người có khả năng, người già đa bệnh, không thể tự cứu thì cần bác sỹ chăm sóc!

Cuối cùng, giới thiệu với mọi người phương pháp khí công trị liệu viêm phổi do Nam Hoài Cẩn tiên sinh đề cử:

1, tương tay phải nắm quyền, ngón cái dựng lên, đặt tại sau lưng độ cao dưới “thũng cốt” hai vai, tại điểm trung tâm của cột sống.

2, tay trái nắm quyền đặt trên rốn.

3, lúc này bắt đầu dụng cơ nhục lỗ mũi nghe khí, nghe hữu thanh, giống như trạng thái ngửi đồ ăn ngon, cân nghe nhiều một chút.

4, nghe khi như vậy, không ngừng 6 lần, miệng thổ âm “Phi”, đem khí hô xuất.

5, tiếp tục như vậy, liên tục 36 lượt ( 6 hô 1 phi là 1 luột ), tức toàn thân thông sướng, thậm chí ra mồ hôi.

6, nếu người vốn hô hấp không thông sướng, kinh qua 36 lần luyện tập hô hấp, thì đạt lỗ mui sướng thông vô ngại.

Nếu là người có bệnh phế, không thể đứng làm động tác khí công đích, có thể thử nằm tập trên giường, đây là tiểu thuật, muốn có hiệu quả tốt còn cần kiên trì hành đại đạo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *