Trải nghiệm và thu hoạch trong luyện tập Thái cực quyền của bạn Thùy Anh

Bài viết này của chị Thùy Anh, một học viên của Võ đường Thái cực Nội gia quyền. Chị viết về trải nghiệm của chị và thành quả sau 01 năm tập luyện Thái cực quyền.

Kính gửi thầy Quân!

Tính đến nay (24/7/2019) em đã tập luyện Thái cực quyền được 1 năm (có nghỉ gián đoạn 4 tháng). Em xin gửi lời cảm sâu sắc đến thầy và các bạn đồng môn đã tận tình chỉ dẫn. Nhờ vậy, em đã khắc phục được phần lớn tình trạng: hụt hơi khó thở, tê bì chân tay khi nằm, khó ngủ mất ngủ triền miên.

Phạm trù của Thái cực quyền rất rộng lớn, em chưa nghiên cứu được bài bản, hệ thống mà chỉ tập theo hướng dẫn của thầy và cảm nhận sự thay đổi của cơ thể ( đang ở mức cơ bản, chưa chuyên sâu). Trước khi tập luyện Thái cực quyền, em đã từng tìm mọi cách để khắc phục các triệu chứng cực kỳ khó chịu trên như: tập gym ( chỉ phù hợp với người muốn tăng cơ, giảm mỡ), tập yoga ở các phòng tập ( tập trong phòng cảm giác ngột ngạt, các bài tập chỉ cố ép người tập vào các tư thế vượt quá giới hạn của bản thân, chỉ phù hợp với người muốn cơ thể dẻo dai). Sau đó em lại tìm hiểu và tập các bài yoga trị liệu về: lưu thông khí thuyết, giảm căng thẳng stress, mất ngủ…kết hợp uống các loại thuốc đông, tây y nhưng tình trạng của em vẫn không được cải thiện.

Và một lần nữa em lại mầy mò khắp các trang báo, tài liệu để tìm hiểu về tác dụng của tập luyện Thái cực quyền. Em tham gia lớp tập dưỡng sinh Thái cực quyền ở câu lạc bộ của các bác trong khu nhưng không nhận được kết quả gì. Rồi em tìm đến lớp tập của thầy.Sau mỗi buổi tập em cảm nhận được cơ thể nhẹ nhõm, cơ bắp được thư giãn, mỗi một kỹ thuật ( một động tác) đều tác động ngay lập tức đến hệ thần kinh, làm cho hệ thần kinh được thư thái, hưng phấn.

Kinh nghiệm của em ( một phụ nữ 40 tuổi, có hai con) sau một thời gian tập luyện Thái cực quyền mà em muốn chia sẻ với mọi người là bộ môn này cực thích hợp với phụ nữ, mẹ bầu, mẹ sau sinh. Trải qua nhiêu lần luyện tập các loại hình khác nhau, em nhận ra chỉ ở bộ môn Thái cực quyền mới có tác dụng làm cho tinh thần thoải mái, cơ bắp được thư giãn, tâm trí như được refresh ( ngoài ra Thái cực quyền còn nhiều tác dụng nữa nhưng không nằm trong danh mục em cần ạ). Nói tóm lại, phụ nữ nên cố gắng dành thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân. Quan trọng hơn cả là tìm được thầy dậy tốt. Và em đã làm được. Em phục mình quá. Hihi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *